Đề tài : Bệnh toàn thân, tổn thương niêm mạc miệng và bác sĩ nha khoa

Viết bởi: admin Danh mục: ROOT Ngày viết: 2015-05-11 Lượt xem: 1665 Bình luận: 0
BS. M Thomas Abraham Chủ tịch hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật Hàm mặt & Miệng Malaysia, BS cố vấn cao cấp & Trưởng Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt Bệnh viện Tengku Ampuan Rahimah, Klang, Selan-gor, Malaysia sẽ thuyết trình đề tài "Bệnh toàn thân, tổn thương niêm mạc miệng và bác sĩ nha khoa" tại hội nghị bệnh viện răng hàm mặt trung ương thứ 6 ngày 15/05/2015

BS. M THOMAS ABRAHAM

Chủ tịch hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật Hàm mặt & Miệng
Malaysia

BS cố vấn cao cấp & Trưởng Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt
Bệnh viện Tengku Ampuan Rahimah, Klang, Selan-gor,
Malaysia.

     ĐỀ TÀI : BỆNH TOÀN THÂN, TỔN THƯƠNG NIÊM MẠC MIỆNG VÀ BÁC SĨ NHA KHOA

Rất nhiều tổn thương trong miệng có lên quan chặt chẽ với các bệnh toàn thân. Việc nhận biết những tổn thương niêm mạc miệng này có thể giúp đưa ra những chuẩn đoán sớm và chuẩn xác của một số bệnh toàn thân. Một vài bệnh toàn thân mà chúng ta gặp trong thực hành hàng ngày có thể biểu hiện qua những bệnh liên quan đến mô mềm trong miệng hoặc nha chi trước khi có những biểu hiện toàn thân khác. Đề tài báo cáo này muốn liệt kê một số triệu chứng mà chúng ta thường gặp trong thực hành hàng ngày. CHúng quan trọng bởi vì tần suất xuất hiện cao. Đề tài cũng đưa ra những hướng dẫn về việc chẩn đoán và quản lý những triệu chứng. Việc chẩn đoán sớm những triệu chứng này sẽ giúp việc điwừ trị thành công hoặc chuyển người bệnh tới những chuyên khoa khác phù hợp giúp giảm bớt sự lo lắng và đau đớn cho bệnh nhân.

     LÝ LỊCH TRÍCH NGANG

BS. Thomas tốt nghiệp Đại học Phẫu Thuật Nha Khoa Manipal. Ông học Thạc sĩ về Phẫu Thuật Hàm Mặt. Rồi sau đó lấy FDSRCS và FFDRCSI ở Đại học Phẫu thuật Hoàng Gia Anh và Ai-Len. Ông làm việc tại nhiều bệnh viện về phẫu thuật và tái tạo hàm mặt tại Wales, Anh và Scotland . Sau đó ông quay về làm việc cho Bộ Y Tế Malaysia trong vai trò của một chuyên gia.

Lĩnh vực quan tâm của BS. Thomas là Ung bướu vùng cổ và đầu, Phẫu thuật tái tạo hàm mặt. Ông hiện là Chuyên gia nghiên cứu chính của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư miệng của Cancer Research Initiative Foundation. Ông cũng là giảng viên của AO Foundation tại Davos, Thụy Sĩ.

BS. Thomas là thành viên tích cực của Chương trình Huấn luyện về Implant của Nobel Biocare. Ông đã xuất bản nhiều bài nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế. Hiện thời, ông là Chủ tịch của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật Hàm mặt & Miệng Malaysia. Ông cũng là đại biểu đại diện của Malaysia tại Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Hàm mặt & Miệng Thế giới.


Bình luận đầu tiên