ĐẶT IMPLANT TRONG VUNG NGUY CƠ - CÁC LỰA CHỌN ĐEM LẠI KẾT QUẢ THẨM MỸ TỐI ƯU

Viết bởi: admin Danh mục: Ngày viết: 2016-09-05 Lượt xem: 1232 Bình luận: 0
Đặt implant trong vùng nguy cơ - các lựa chọn đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu.

 

Kính gửi Quý đồng nghiệp,

Sự hiện diện và chất lượng mô mềm bao phủ bên ngoài xương ổ răng là yếu tố quan trọng trong việc bảo tồn xương quanh implant. Vì thế việc đánh giá chất lượng và khối lượng mô mềm cũng như xương ổ răng ở vị trí sẽ đặt imlant rất cần thiết. Đặc biệt khi cấy ghép tại vị trí đòi hỏi thẩm mỹ cao và các vùng nguy cơ để implant có thể đạt được kết quả lâu dài về mặt thẩm mỹ và chức năng.

Với sự nhấn mạnh về các lựa chọn điều trị, chiến lược ra quyết định và các kỹ thuật quản lý mô mềm trước, trong và sau phẫu thuật implant – Hội nghị “CẤY GHÉP NHA KHOA Ở VÙNG NGUY CƠ – CHỌN LỰA PHẪU THUẬT ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ PHỤC HÌNH TỐI ƯU” do Hội Cấy Ghép Nha Khoa TP Hồ Chí Minh (HSDI) tổ chức với sự tài trợ của hãng MIS và công ty 3d hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cập nhật nha khoa thú vị cho các Quý đồng nghiệp.

Hội nghị có sự hiện diện của GS Moshe Goldstein là cựu Chủ tịch Hiệp hội Nha chu Châu Âu, Chủ nhiệm Bộ môn Nha chu sau Đại học, Khoa Y Nha, Đại học Y khoa Hadassah-Hebrew (Israel) và các báo cáo viên hàng đầu tại Việt Nam.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia của Quý đồng nghiệp. Sự hiện diện của Quý vị sẽ đóng góp rất lớn để Hội nghị được thành công. Xin chúc Quý Đồng nghiệp được nhiều sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

Trân trọng

TM Ban Tổ Chức

ThS, BS, Hà Thị Bảo Đan

 

Ngày 1: BÁO CÁO KHOA HỌC

PHẦN 1: LÝ THUYẾT

Chương 1

Đánh giá và xử lý sai mô mềm dẫn tới việc tiêu xương, khiếm khuyết về chức năng hoặc thẩm mỹ cho phục hình sau cùng. Chương này sẽ trình bày về những lựa chọn điều trị để quản lý và ghép mô mềm trong implant ở mọi giai đoạn: trước khi đặt implant, giai đoạn đầu (đặt implant), giai đoạn hai (bộc lộ implant) và giai đoạn phục hình.

Chương 2:

Chương này trình bày về các loại thiếu hổng xương. Phân loại dựa trên mức độ thiếu hổng, vị trí của vùng bị tổn thương và hình thái của vùng xương còn lại trong mối tương quan với mô mềm. Cách phân loại này giúp cải thiện tính tiên lượng của phẫu thuật.

Chương 3:

Nghiên cứu cấu trúc của một số loại implant, ưu và nhược điểm của chúng trong lâm sang.

PHẦN 2: BÁO CÁO CA LÂM SÀNG

Những tình huống lâm sàng mà các nha sĩ phải đối diện trong thực hành hằng ngày sẽ được trình bày. Từ những ca đơn giản cho tới những ca phức tạp, cùng với các lựa chọn điều trị tối ưu cho từng ca.

PHẦN 3: BIẾN CHỨNG VÀ THẤT BẠI

Implant nha khoa có thể bị tiêu xương và mô mềm ngay cả khi đã thành công một thời gian dài. Thất bại và biến chứng trong implant là một phần bình thường của thực hành nha khoa. Thách thức lớn ngày nay là việc điều trị và tìm ra nguyên nhân của những biến chứng này. Những tình huống lâm sang khác nhau và phương pháp điều trị sẽ được trình bày qua slide và video. Các lựa chọn điều trị khi đối diện với khó khăn về thẩm mỹ và chức năng do thất bại tại vùng thẩm mỹ.

BÁO CÁO VIÊN CHÍNH (GS, Moshe Goldstein)

  • Giáo sư lâm sàng Khoa Nha chu
    (Đại học Hebrew – Trường Y Nha Hadassah).
  • Giám đốc Chương trình Nha chu sau đại học
    (Khoa nha chu, Trung tâm Y tế Hadassah Đại học Hebrew).
  • Chủ tịch. Ủy ban Đào tạo. Hiệp hội Nha chu Châu Âu.
  • Thành viên Ban biên tập. Implant Nha khoa lâm sàng và Các nghiên cứu liên quan. Wiley-Blackwell.

 

 


 

Tags:

Bình luận đầu tiên